Phần bài tập này giúp các em củng cố kiến thức của hai bài đầu tiên trong chương 7. Hạt nhân nguyên tử.

Để kiểm tra gồm 30 câu trắc nghiệm giúp các em củng cố kiến thức chương 4 và chương 5.

Trong bài "các loại quang phổ" đã học ở chương 5, quang phổ vạch phát xạ của Hidro gồm có 4 vạch màu: đỏ, lam, chàm, tím nằm trên nền tối. Vậy làm thế nào có thể giải thích sự tạo thành các vạch quang phổ của hidro, các em sẽ biết được thông qua kiến thức của bài học này.

Có bao giờ em tự hỏi: Vì sao khi đèn trong phòng tắt đi, ta thấy nút bấm của công tắc phát ra ánh sáng màu xanh? Sự phát sáng này kéo dài hàng giờ, rất thuận tiện cho việc tìm chỗ bật đèn vào ban đêm. Đó là hiện tượng gì, bài học này sẽ giúp các em tìm ra câu trả lời một cách rõ ràng nhất.

Ngày này, hiện tượng quang điện trong hầu như đã hoàn toàn thay thế được hiện tượng quang điện ngoài trong các ứng dụng cuộc sống hàng ngày. Vậy thì hiện tượng quang điện trong là gì ? Bài học này sẽ giúp các em hiểu rõ về hiện tượng quang điện trong cũng như các ứng dụng của nó.

Như các em đã biết, thí nghiệm về giao thoa ánh sáng là một bằng chứng thực nghiệm chứng tỏ ánh sáng có tính chất sóng. Nhưng ngoài tính chất sóng, ánh sáng còn có một tính chất khác nữa, đó là tính chất gì, và thí nghiệm nào chứng tỏ được tính chất đó. Bài học này sẽ giúp các em tìm hiểu được ngay thôi. 

Phần ôn tập này giúp các em củng cố kiến thức của chương 5. Sóng ánh sáng.

tải xuống.jpgtải xuống.jpg

Phần ôn tập này giúp các em củng cố lại lí thuyết và bài tập trắc nghiệm của chương 4. Dao động và sóng điện từ

"Vì sao thường xuất hiện cầu vồng sau cơn mưa?". Bài học về Tán sắc ánh sáng này có thể giúp các em trả lời được câu hỏi một cách dễ dàng và khoa học nhất.

cầu vòng.jpgcầu vòng.jpg
Có khi nào em tự hỏi vì sao lại có những màu sắc sặc sỡ trên bong bóng xà phòng hay trên đĩa CD khi chúng ở ngoài ánh nắng Mặt Trời? Câu hỏi đó sẽ được giải thích khi chúng ta tham gia vào bài học "Giao thoa ánh sáng" này.